fbpx

Bức thư tình gởi thành phố

Được thiết kế & sản xuất thủ công tại một xưởng nhỏ ở Bình Thạnh, Dòng Dòng mang trên mình một nét thẩm mỹ Sài Gòn, một câu chuyện tình với thành phố.

Dòng Dòng mong muốn tạo ra những vật đựng để hữu dụng, bền chắc, đẹp mắt cho bạn & cùng bạn góp một tiếng nói tôn trọng tới môi trường.

“Dòng dòng” là phát âm miền nam cho từ “vòng vòng”, ngụ ý kiểu bạn bè chiều cuối tuần đi chơi phố, hay cái cách những bảng hiệu quán ốc, “dịch lộn”, hủ tíu nay đi một vòng thành chiếc túi tái chế bạn đeo trên vai.

“Chiều nay, bạn có muốn đi dòng dòng với mình không?”

Quy trình sản xuất

Hạn chế dấu chân carbon trong mọi công đoạn sản xuất

Thu mua bạt

Dòng Dòng liên hệ & tìm gặp các tiệm lắp đặt bạt che tại Sài Gòn để mua lại bạt cũ hoặc bạt vụn. Đôi khi công việc giải cứu bạt khỏi thùng rác này được hiểu theo nghĩa đen, vậy nên các chuyến đi thu gom bạt này thường được gọi đùa là các chuyến móc bạt. xin liên hệ nếu bạn có bạt cũ

Vệ sinh bạt

Bạt thu về được tẩy rửa sạch sẽ bằng các vật liệu an toàn cho môi trường & sức khoẻ con người, như baking soda, giấm ăn, cồn sát trùng, v.v. Những vết sờn, vết xước được giữ nguyên để tấm bạt nhựa được kể tiếp câu chuyện của mình.

Thiết kế & may

Các sản phẩm của Dòng Dòng tuy có cùng một hình dáng, nhưng ít khi nào có hai chiếc túi hay ví hoàn toàn giống nhau do mỗi sản phẩm đều được chọn phối & cắt riêng biệt tuỳ theo màu sắc tấm bạt tìm được. Các công đoạn may thành phẩm được thực hiện thủ công, tỉ mỉ, hạn chế tối đa bạt vụn.

Giao

Cuối cùng, các sản phẩm Dòng Dòng được giao tới bạn trong bao bì may bằng chất liệu hiflex, tái chế từ banner sự kiện hoặc quảng cáo.